Quan hệ bằng lỗ hậu có mang thai không?

Liệu quan hệ bằng lỗ hậu môn có mang thai không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có quan hệ bằng cửa sau. Cùng bác sĩ Liên đi tìm câu trả lời và “bỏ túi” những thông tin hữu ích khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn qua bài viết dưới đây.

Quan hệ bằng lỗ hậu có mang thai không?

Quan hệ bằng đường hậu môn là các hoạt động về tình dục được thực hiện qua đường dưới. Bên cạnh xâm nhập dương vật, còn có thể sử dụng các loại đồ chơi tình dục để tạo khoái cảm ở dưới hậu môn hoặc dùng ngón tay, bằng miệng.

Vậy quan hệ bằng lỗ hậu môn có mang thai không? Câu trả lời là không mang thai, vì hậu môn không có kết nối với cơ quan sinh sản. Tuy nhiên, nếu quan hệ thâm nhập với âm đạo và nếu trên ngón tay, dương vật hay đồ chơi tình dục có chứa tinh dịch thì vẫn có thai bình thường.

Quan hệ tình dục bằng đường hậu môn không có thai, nhưng sẽ gián tiếp mang bầu nếu không đúng cách
Quan hệ tình dục bằng đường hậu môn không có thai, nhưng sẽ gián tiếp mang bầu nếu không đúng cách

Hoàn toàn có thể mang thai khi quan hệ bằng hậu môn, nếu bạn tình xuất tinh vào lỗ hậu môn và có màn dạo đầu ở âm đạo. Nguyên nhân là vì trong lúc trước khi xuất tinh dịch được xuất ra từ cậu nhỏ trước khi phóng tinh. Âm đạo và trực tràng có vị trí gần nhau, do đó tinh dịch có thể lọt trong âm đạo dẫn đến có thai. Đó là lý do vì sao hiếm xảy ra trường hợp mang thai khi quan hệ bằng đường hậu môn. Tuy nhiên, giao hợp qua đường hậu môn không phải là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

Tóm lại quan hệ bằng đường hậu môn không thể mang thai, nhưng cũng cần có cách phòng tránh hiệu quả để đảm bảo an toàn. Lời khuyên là chỉ nên giao hợp bằng đường hậu môn và quan hệ qua âm đạo nếu cậu nhỏ, đồ chơi tình dục hay ngón tay được rửa sạch, cũng có thể thay bằng bao cao su. 

Sở dĩ bạn nên thực hiện như vậy vì, vi khuẩn từ hậu môn tới âm đạo gây nên tình trạng nhiễm trùng. Trong trường hợp không rửa, không dùng bao cao su, bạn nên kiểm tra xem có dịch hay không. Nếu thấy có cảm giác khó chịu bạn hãy nên đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán cụ thể.

Xem thêm: tại sao đàn ông thích quan hệ cửa sau

Quan hệ bằng đường hậu môn không đúng cách còn tăng nguy cơ nhiễm bệnh
Quan hệ bằng đường hậu môn không đúng cách còn tăng nguy cơ nhiễm bệnh

Có nên dùng bao cao su khi quan hệ bằng đường hậu môn?

Khi biết được quan hệ bằng lỗ hậu môn có thai không, bạn cũng tìm hiểu xem có nên dùng bao cao su đối với cách giao hợp này không nhé. Nên dùng bao cao su khi có quan hệ tình dục bằng đường cửa sau, vì sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe. Các thống kê cho thấy, giao hợp bằng đường hậu môn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 

Các chuyên gia về sức khỏe cho biết: Lớp niêm mạc ở hậu môn không có đặc điểm chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng. Do đó khi dùng bao cao su sẽ giảm được nguy mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bên cạnh đó dùng bao cao su còn tránh được tình trạng dương vật tiếp xúc với âm đạo và dẫn đến có thai. 

Dùng bao cao su còn giúp cho cậu nhỏ được sạch sẽ, tránh vi khuẩn gây bệnh từ trực tràng tới âm đạo. Ở âm đạo của nữ giới cũng có vi khuẩn, nhưng số lượng không nhiều như hậu môn. Do đó, khi không dùng bao cao su sẽ tạo điều kiện lây vi khuẩn sang âm đạo nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Thêm một lưu ý là nên dùng gel bôi trơn khi quan hệ bằng đường hậu môn. Vì nếu không sử dụng sẽ khiến cho các mô bị kéo ra ngoài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ tránh được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ tránh được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

Những lưu ý khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn

Để quan hệ tình dục bằng đường hậu môn an toàn, bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây:

  • Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn là cách giảm đau rát và tăng khoái cảm.
  • Nên có cách quan hệ đúng, không nên quá mạnh bạo sẽ gây tổn thương vùng hậu môn.
  • Thận trọng khi sử dụng các loại thuốc hay sản phẩm tăng khoái cảm hay làm thư giãn vùng hậu môn. 
  • Hãy trò chuyện với bạn tình của mình trước khi bắt đầu cuộc yêu, khi đó sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái và tránh được những cơn đau rát.

Trên đây là những thông tin giải đáp về quan hệ bằng lỗ hậu môn có mang thai không, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi của mình và có cách quan hệ an toàn cũng như tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

bài viết liên quan

bài viết mới