Thủ dâm & quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không

Thủ dâm & quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không? Là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi dùng tay hoặc thủ dâm bằng ngón tay. Trong bài viết sau bacsilien.com sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn và tư vấn cách quan hệ, thủ dâm an toàn nhất.

Tìm hiểu cấu tạo của màng trinh ở nữ giới

Để trả lời được câu hỏi quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không? Thủ dâm có mất trinh không? Bạn cũng nên tìm hiểu đôi nét về cấu tạo của màng trinh. Màng trinh chắn ở ngang âm đạo và cách cửa âm đạo khoảng 1 – 3cm, tác dụng là tránh vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập gây bệnh. Thông thường trong lần giao hợp đầu màng trinh sẽ bị rách.

Hoặc trong một số trường hợp đi xe đạp, tập thể thao với động tác mạnh cũng khiến màng trinh bị rách. Màng trinh có cấu tạo rất mỏng nên không chỉ có quan hệ tình dục mới gây rách màng trinh. Nhiều trường hợp có hoạt động mạnh vẫn có nguy cơ rách màng trinh, đặc biệt là khi thủ dâm hay quan hệ bằng tay.

Màng trinh ở nữ giới có cấu tạo khá mỏng và dễ bị rách khi có tác động mạnh
Màng trinh ở nữ giới có cấu tạo khá mỏng và dễ bị rách khi có tác động mạnh

Quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không?

Vậy quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không? Màng trinh có cấu tạo rất mỏng, vì vậy nếu đưa tay vào âm đạo sâu sẽ khiến màng trinh bị rách. Vì vậy, nếu sau khi quan hệ hay thủ dâm bằng ngón tay và thấy có chút máu chảy ra từ âm đạo hoặc có cảm giác nhói đau. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị rách màng trinh.

Một số trường hợp nữ giới có màng trinh kích thước dày và đàn hồi tốt hoặc người có màng trinh cấu tạo dạng lá. Với những trường hợp này nếu có quan hệ bằng dương vật hay bằng tay sẽ không bị ảnh hưởng hay bị rách màng trinh. Tóm lại quan hệ bằng ngón tay có thể khiến màng trinh bị rách hoặc không. Để biết được có bị rách màng trinh hay không, bạn cần đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra cụ thể cũng như có cách xử lý hiệu quả.

Quan hệ bằng ngón tay có thể rách màng trinh hoặc không, tuỳ theo cấu tạo của từng người
Quan hệ bằng ngón tay có thể rách màng trinh hoặc không, tuỳ theo cấu tạo của từng người

Dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách

Để biết được có bị rách màng trinh hay không, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

  • Có hiện tượng chảy máu ở âm đạo hoặc dính vào quần lót, đệm hay chăn.
  • Bạn sẽ thấy vùng kín có cảm giác đau buốt, đặc biệt là những bạn gái có âm đạo nhỏ cơn đau sẽ trở lên trầm trọng hơn. 
  • Dấu hiệu tiếp theo để biết có bị rách màng trinh hay không đó là đầu ti có màu sẫm và vòng 1 có hiện tượng chảy xệ. 
  • Âmn đạo có màu thâm và không được hồng như trước.
  • Một số chị em khi bị rách màng trinh sẽ có dáng đi hai hàng, không khép lại được. Đây không phải là dấu hiệu điển hình khi màng trinh bị rách.

Những dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách ở trên chỉ  mang tính chất tham khảo và không thể chính xác tuyệt đối. Cách tốt  nhất là đi thăm khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất.

Xem thêm: tại sao đàn ông thích quan hệ với gái trinh

Nên đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán màng trinh đã bị rách hay chưa
Nên đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán màng trinh đã bị rách hay chưa

Những lưu ý khi quan hệ/thủ dâm bằng tay an toàn

Để thủ dâm hoặc quan hệ bằng tay an toàn không ảnh hưởng gì tới màng trinh, bạn cũng nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:

  • Nên rửa tay thật sạch sẽ trước khi quan hệ hay thủ dâm bằng ngón tay, khi đó sẽ tránh được tình trạng vi khuẩn tấn công gây bệnh.
  • Để thủ dâm bằng ngón tay không rách màng trinh, bạn nên tránh đưa tay vào sâu bên trong âm đạo.
  • Cắt ngắn móng tay và rửa thật sạch để tránh vi khuẩn gây bệnh, gây viêm nhiễm vùng kín.
  • Khi quan hệ hay thủ dâm bằng tay cần có cách thực hiện nhẹ nhàng và có kiểm soát để tránh rách màng trinh. 
  • Nếu thấy có hiện tượng ra nhiều khí hư kèm theo ngứa ngáy khó chịu sau khi quan hệ bằng tay, bạn nên đi thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn điều trị hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp

1. Quan hệ bằng tay chảy máu

Nhiều chị em thấy có hiện tượng chảy máu khi quan hệ hay thủ dâm bằng tay. Trong trường hợp này nếu máu ra ít bạn không nên quá lo lắng, nhưng nếu ra quá nhiều máu có nghĩa là âm đạo bị tổn thương.

2. Vì sao không quan hệ vẫn mất trinh?

Sở dĩ nhiều chị em không có thủ dâm hay quan hệ tình dục nhưng vẫn bị rách màng trinh là do: Cấu tạo màng trinh mỏng, do vận động mạnh, do thủ dâm không đúng cách hoặc không có màng trinh bẩm sinh.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không? Thủ dâm có mất trinh không? Qua đó sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

bài viết liên quan

bài viết mới