Quan hệ hậu môn bị chảy máu có sao không?

Chảy máu khi quan hệ bằng đường hậu môn là dấu hiệu thường gặp ở cả nam và nữ. Nhiều người cảm thấy lo lắng khi thấy ra máu sau khi quan hệ bằng hậu môn. Liệu quan hệ hậu môn bị chảy máu có sao không? Cùng bác sĩ Liên tìm hiểu câu trả lời cụ thể qua bài viết sau.

Quan hệ hậu môn là gì?

Để biết được quan hệ hậu môn bị chảy máu có sao không, trước hết bạn nên tìm hiểu xem giao hợp bằng đường hậu môn là gì nhé. Còn được gọi là quan hệ cửa sau là hình thức giao hợp được nhiều cặp đôi lựa chọn hiện nay để thay đổi khoái cảm. Hình thức quan hệ này được nhiều cặp đôi hoặc đồng tính nam lựa chọn để mang lại cảm giác mới lạ sau mỗi cuộc yêu.

Quan hệ qua đường hậu môn là hình thức kết hợp giữa cửa sau của hai người nhằm tạo hưng phấn. Kiểu quan hệ này mang lại nhiều khoái cảm cho cặp đôi, vì hậu môn có cấu tạo se khít và ôm chặt lấy vùng kín nên khi quan hệ sẽ mang lại khoái cảm mạnh.

Các bác sĩ cho biết: Quan hệ bằng đường cửa sau có nhiều rủi ro và nếu không tìm hiểu kĩ sẽ rất dễ bị tổn thương, chảy máu và viêm nhiễm ở hậu môn.

Quan hệ bằng hậu môn mang lại nhiều khoái cảm cho cặp đôi
Quan hệ bằng hậu môn mang lại nhiều khoái cảm cho cặp đôi

Quan hệ hậu môn bị chảy máu có sao không?

Vậy quan hệ hậu môn bị chảy máu có sao không? Chảy máu là hiện tượng thường gặp khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, đặc biệt là trong những lần đầu. Hoặc khi quan hệ qua hậu môn và không sử dụng chất bôi trơn, khiến ma sát mạnh gây chảy máu cùng nhiều rủi ro.

Hiện tượng chảy máu khi quan hệ tình dục bằng hậu môn là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm rõ rệt trong các lần giao hợp sau đó. Tuy nhiên, nếu thấy chảy máu ở hậu môn nhiều và kéo dài, bạn cần đi đi thăm khám sớm để được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân cũng như có cách khắc phục hiệu quả. Trong một số trường hợp chảy máu nhiều hoặc hành động thô bạo gây rách ruột, virus gây bệnh ở gan, trực tràng và có nguy cơ mắc các bệnh xã hội.

Hậu môn có nhiệm vụ là bài tiết và cấu tạo đặc trưng là rất ít co giãn, không tạo dịch nhầy như âm đạo. Bên cạnh đó kích thước của hậu môn dưới 5cm nên nếu quan hệ cửa sau sẽ rất dễ bị tổn thương hoặc gây xuất huyết. Thậm chí, nếu có hành động quan hệ thô bạo sẽ gây tổn thương vùng niêm mạc ở hậu môn.

Xem thêm: tại sao đàn ông thích quan hệ cửa sau

Chảy máu khi quan hệ bằng đường hậu môn là hoàn toàn bình thường nếu ra ít
Chảy máu khi quan hệ bằng đường hậu môn là hoàn toàn bình thường nếu ra ít

Những nguy hiểm khi quan hệ tình dục qua hậu môn

Quan hệ bằng đường hậu môn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu áp dụng không đúng cách. Cụ thể:

Gây đau rát và khó chịu khi giao hợp

Niêm mạc ở hậu môn rất mỏng và không có dịch nhờn khi quan hệ. Vì vậy, bộ phận này rất dễ bị tổn thương nếu có ma sát lớn. Khi đó sẽ gây cảm giác đau nhức và chảy máu.

Không kiểm soát được cơ vòng ở hậu môn

Mặc dù hiếm gặp, nhưng tình trạng mất kiểm soát cơ vòng hậu môn khi giao hợp cửa sau sẽ rất nguy hiểm. Nếu có hiện tượng này cần đi thăm khám sớm để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn hướng điều trị.

Mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Quan hệ bằng hậu môn nếu không có cách bảo vệ sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì khi cọ xát khít sẽ gây ra hiện tượng trầy xước và gây nên những tổn thương ở hậu môn hoặc gây chảy máu. 

Nguy cơ cao bị bệnh trĩ 

Ảnh hưởng khi quan hệ bằng đường hậu môn là mắc bệnh trĩ do tĩnh mạch căng quá mức tại trực tràng và hậu môn. Đặc biệt là nhiều trường hợp chỉ sau một lần quan hệ bằng hậu môn cũng có thể mắc bệnh trĩ. Nguyên  nhân là vì cơ ở hông và lưng co giãn liên tục dẫn tới quá trình tuần hoàn máu thắt ở hậu môn. Cộng với việc vệ sinh hậu môn không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Quan hệ bằng đường hậu môn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe
Quan hệ bằng đường hậu môn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe

Những lưu ý khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn an toàn

Khi biết được quan hệ hậu môn bị chảy máu có sao không, bạn cũng nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:

  • Dùng đồ chơi tình dục dục để hỗ trợ cho vùng hậu môn khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó nên dùng thêm chất bôi trơn để giảm ma sát và hạn chế gây tổn thương hậu môn. 
  • Có màn dạo đầu tốt và kết hợp với massage hậu môn để tăng hưng phấn của bạn tình. 
  • Nên tạo ấn tượng với bạn tình từ những lần quan hệ trước đó và thực hiện các hành động âu yếm nhẹ nhàng.
  • Vệ sinh vùng kín và hậu môn thật sạch sẽ trước khi quan hệ để tránh vi khuẩn gây bệnh. 
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn để tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Như vậy là bạn đã biết được quan hệ hậu môn bị chảy máu có sao không? Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn “bỏ túi” những kiến thức hữu ích khi quan hệ tình dục bằng hậu môn an toàn và không đau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

bài viết liên quan

bài viết mới