Tâm lý con gái sau khi mất trinh như thế nào?

Con gái khi mất trinh sẽ có những biểu hiện dễ dàng nhận biết nếu bạn để ý tới nàng. Vậy tâm lý con gái sau khi mất trinh như thế nào? Cùng bác sĩ Liên đi tìm câu trả lời cụ thể nhất qua bài viết sau đây.

Mất trinh là như thế nào?

Màng trinh ở nữ giới có cấu tạo khá mỏng và cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Hình dáng và độ dày của màng trinh còn tùy theo từng cơ thể của mỗi bạn gái khác nhau. Mất trinh có nghĩa là hiện tượng âm đạo bị rách khi có tác động. Có rất nhiều nguyên nhân gây mất trinh như: Do quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, do thủ dâm, hoạt động mạnh, do tai nạn, chơi thể thao… 

Một số trường hợp nữ giới không có màng trinh bẩm sinh hoặc cấu tạo màng trinh dễ bị rách. Nhiều bạn gái có cấu tạo màng trinh dày, khó rách và thậm chí khi sinh nở mới rách màng trinh. Màng trinh bình thường sẽ có cấu tạo hình lưỡi liềm, hình tròn hoặc hình lỗ.

Màng trinh ở nữ giới có cấu tạo mỏng và dễ bị rách

Tâm lý con gái sau khi mất trinh thế nào?

Vậy tâm lý con gái sau khi mất trinh thế nào? Khi mất trinh bạn nữ sẽ có những thay đổi về tâm lý cũng như cảm xúc. Tùy theo từng người sẽ có những biểu hiện tâm lý khác nhau khi mới mất trinh. Có người cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, nhưng cũng có bạn gái lo lắng, hoang mang và e dè. Trong trường hợp mất trinh do bị rách và gây đau đớn sẽ khiến bạn gái sợ hãi. 

Sau khi có trải nghiệm mới nhiều bạn gái cảm thấy bối rối và tâm lý trước bạn tình của mình. Chính vì vậy, để giảm tình trạng căng thẳng bị rách màng trinh sau khi quan hệ bạn nên trao đổi trực tiếp với bạn tình của mình. Khi đó cả hai sẽ cùng nhau thực hiện cuộc yêu một cách vui vẻ và thoải mái nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin và kiến thức về chuyện quan hệ tình dục để có tâm lý tự tin, thoải mái trước khi bắt đầu cuộc yêu.

Con gái sau khi mất trinh có nhiều biển hiện và cảm xúc khác nhau tùy từng người
Con gái sau khi mất trinh có nhiều biển hiện và cảm xúc khác nhau tùy từng người

Biểu hiện cơ thể của con gái sau khi mất trinh

Bên cạnh những dấu hiệu về tâm lý con gái sau khi mất trinh, còn có những biểu hiện cơ thể điển hình như: 

Ra ít máu ở quần lót

Dấu hiệu đặc trưng nhất khi mất trinh đó là chảy ít máu ở quần lót trong lần quan hệ đầu tiên. Những bạn gái chưa quan hệ sẽ có lớp màng trinh mỏng ở âm đạo và trong lần giao hợp đầu sẽ khiến màng trinh bị rách và gây chảy máu. Khi đó bạn sẽ thấy âm đạo chảy máu đỏ tươi ít và kèm theo dấu hiệu đau ở vùng kín. Một số trường hợp bạn gái quan hệ lần đầu nhưng màng trinh lại không có hiện tượng chảy máu, nguyên nhân là do màng trinh có cấu tạo dày. 

Đau rát vùng kín

Một số trường hợp nữ giới sau khi bị rách màng trinh có dấu hiệu đau đớn và khó chịu ở âm hộ, đặc biệt là khi đi lại. Nguyên nhân của tình trạng này là do cơ ở vùng kín bị kéo dãn, căng hoặc do bạn chưa có kinh nghiệm hay tiết ít chất bôi trơn khiến vùng kín bị tổn thương. Triệu chứng này sẽ giảm nhanh chóng sau vài ngày.

Đạt cực khoái và co giật

Nữ giới khi lên đỉnh khi quan hệ tình dục sẽ có hiện tượng co giật, đây là do cơ thể đạt cực khoái và hưng phấn. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu thấy co giật kéo dài bạn nên đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán cụ thể. 

Da dẻ hồng hào

Nhiều bạn gái sau khi bị mất trinh da dẻ đẹp hồng hào hơn, nguyên nhân là do khi quan hệ sẽ khiến nhịp tim tăng và lưu lượng máu ở tuần hoàn lớn. Nhiều nghiên cứu chứng minh, lợi ích của tình dục đó là giúp cho làn da của nữ giới được đẹp hơn. 

Dấu hiệu bên ngoài nhận biết nữ giới khi mất trinh
Dấu hiệu bên ngoài nhận biết nữ giới khi mất trinh

Vòng 1 săn chắc hơn

Khi mất trinh bạn sẽ thấy ngực có kích thước thay đổi và săn chắc hơn, do mạch máu giãn và tăng lưu lượng máu. Đây là dấu hiệu bình thường và bạn không phải quá lo lắng.

Vùng kín thay đổi

Dấu hiệu điển hình khi con gái mất trinh là vùng kín giãn nở, kéo rộng hơn khi có dương vật thâm nhập. Tùy theo cơ địa của từng người sẽ có biểu hiện khác nhau, có bạn gái không có dấu hiệu này ở vùng kín.

Chậm kinh 

Khi màng trinh bị rách do quan hệ tình dục sẽ tiết ra hormone ở não và tạo cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên, cũng gây mất cân bằng nội tiết tố và làm chậm kinh ở nữ giới. Khi đó nhiều chị em sẽ có dấu hiệu chậm kinh và đây là dấu hiệu bình thường cho thấy âm đạo đang có sự thay đổi.

Trên đây là những tâm lý con gái sau khi mất trinh điển hình nhất mà bạn có thể tham khảo và dễ dàng nhận biết. Đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những kiến thức giới tính hữu ích nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

bài viết liên quan

bài viết mới